TẠI SAO BẠN NÊN SỞ HỮU ÍT NHẤT 1 BỘ ẤM TRÀ GỐM SỨ BÁT TRÀNG

24/05/2018 02:24:CH 0 bình luận

Các truyền nhân về trà thời xưa đã dạy: ‪Nhất thủy, ‪nhì trà, ‪tam bôi,‪ ‎tứ bình, ‪ngũ quần anh. Ấy là để có được thức nước trà ngon, nhất nhất phải có bộ ấm trà gốm sứ Bát Tràng

                                   bộ ấm trà gốm sứ bát tràng

Bộ ấm trà gốm sứ bát tràng || Bo am tra gom sư bat trang

 

1.Bộ ấm trà gốm sứ Bát Tràng trong gia đình Việt Nam

 

Hầu hết các gia đình Việt Nam đều sử dụng ấm sứ để uống trà. Thứ ấm màu trắng tinh, điểm xuyết hoa văn trông vừa đẹp vừa hiện đại. Ấm giữ nhiệt tốt, hãm trà ngon vẫn thấy hương vị rất đậm đà. Tuy nhiên những người sành trà, hiểu về trà thì cho rằng đây không phải là lựa chọn tốt nhất. Họ không ít thì nhiều cũng phải có một bộ ấm trà gốm, mà tuyệt nhất là loại ấm trà chuẩn như bộ ấm trà gốm sứ Bát Tràng. Hẳn có nhiều người nghĩ, uống trà ấm nào lại chẳng giống nhau. Nhưng tại sao cứ phải sử dụng ấm trà đúng chuẩn bộ ấm trà gốm sứ Bát Tràng mới là tuyệt hảo?

                      bộ ấm trà gốm sứ bát tràng

Bộ ấm trà gốm sứ bát tràng || Bo am tra gom sư bat trang

 

2.Bộ ấm trà gốm sứ Bát Tràng, gốm sứ Nam Thiên Việt

 

Đầu tiên, bộ ấm trà gốm sứ Bát Tràng là ấm được tráng men giúp cho giữ được hương vị tốt hơn. Sử dụng để pha trà, ấm sẽ giữ nguyên hương vị và màu sắc của trà, giúp trà không hề bị biến chất. Đây là điều mà không phải ấm nào cũng làm được.

Thứ hai, nắp ấm và miệng ấm không chênh dù chỉ một sợi tóc,khít chặt với nhau. Chúng ta không cần dùng dây buộc nắp ấm vào quai ấm như các ấm trà sứ thông thường. Nước trà rót không bị rớt ra khỏi miệng ấm, hương trà nhờ thế cũng không bị rơi ra. Các vết ghép giữa vòi ấm, thân ấm thì tinh xảo và hoàn hảo không tì vết.Quai cầm thì chắc chắn. Để trên mặt bàn ấm đứng dựng thẳng lên mà không hề rơi nắp.

bộ ấm trà gốm sứ bát tràng

Bộ ấm trà gốm sứ bát tràng || Bo am tra gom sư bat trang

 

Bên cạnh đó, lưới lọc trà đã được cải tiến hơn nhiều so với trước. Lưới có dạng hình cầu với hàng trăm lỗ nhỏ. Khi rót, tròn dòng và không gây tắc,dòng chảy của trà mạnh, mềm như lụa.

 

3.Bộ ấm trà gốm sứ Bát Tràng trước mắt người sử dụng

 

Đối với việc chọn một loại trà ngon thì là đều tất nhiên, nhưng kèm theo đó phải có một bộ ấm trà gốm sứ Bát Tràng thật đẹp, bắt mắt, phù hợp với nhãn người dùng thì càng khó hơn,ấm phải có tính thẩm mỹ cao. Chỉ cần một lỗi nhỏ nhưng lộ liễu cũng coi như là đồ bỏ, không được sự hài lòng của khách hàng. Quý nhất ở chỗ hoa văn trang trí, bước đầu nhìn rất giản dị nhưng những chi tiết thì rất tinh. Sản phẩm do đôi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất ấm trà gốm xuất đi thị trường quốc tế làm ra. Trong đó có Mỹ, Hàn Quốc và đặc biệt là Nhật Bản – đất nước có nền trà đạo lâu đời và kỹ tính.

                                        bộ ấm trà gốm sứ bát tràng

 

Bộ ấm trà gốm sứ bát tràng || Bo am tra gom sư bat trang

 

 

Mỗi loại trà có cách pha hơi khác nhau một chút. Điều tốt nhất là mỗi ấm chỉ nên pha một loại trà, tránh để bị lẫn hương vị với nhau. Người dùng cũng không nên bỏ bê ấm quá lâu. Dưỡng ấm cũng như quá trình dưỡng tính của mỗi con người vậy, cần thường xuyên và đều đặn. Và bây giờ tôi nghĩ bạn đã hiểu. Vì sao nên sở hữu một bộ ấm trà gốm sứ Bát Tràng trong những chiếc ấm trà này?

XEM MẪU bộ ấm trà giá rẻ làm quà tặng khuyến mãi.

Với chất lượng sản phẩm tốt, chính hãng, dịch vụ in ấn rẻ, bền, đẹp, cùng nhiều dịch vụ miễn phí hỗ trợ khách hàng, nên trong suốt thời gian qua, Nam Thiên Việt luôn là một trong những địa chỉ được khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NAM THIÊN VIỆT

Địa chỉ: 153/27, Đường Số 5, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP HCM

Xưởng in: 181, Đường Thạnh Lộc 15, P. Thạnh Lộc, Q 12, TPHCM

Email: namthienviet2014@gmail.com - Hotline: 0917888665

Viết bình luận

Đơn vị hợp tác