5 Lợi ích không ngờ của ly thủy tinh

01/02/2018 11:37:AM 0 bình luận

Giờ đây người ta không còn ưa chuộng chất liệu ni lông nữa vì tính khó tiêu hủy và độc hại cho môi trường của nó. Một số nguyên liệu sạch được đưa vào sử dụng thay thế. Thủy tinh là một trong những chất liệu vừa đảm bảo được phần thẩm mỹ, an toàn cho sức khỏe lẫn nhu cầu sử dụng đa dạng của cuộc sống hiện đại.

Chúng ta đã khá quen với chất liệu thủy tinh từ những chiếc chai thủy tinh đựng bia, đến những bộ chén thủy tinh xinh xắn trong nhà bếp, vậy bạn đã biết hết những lợi ích của chất liệu sạch này?

Tính thẩm mỹ cao

8/10 người châu Mỹ thích uống nước trong những chiếc chai thủy tinh hơn những chiếc chai làm bằng chất liệu khác. Bạn có để ý thấy những chiếc chai làm bằng thủy tinh thường sẽ được các nhà sản xuất trang trí lung linh hơn không? Hơn thế, những nhà hàng, bếp ăn sang trọng đều có xu hướng dùng chất liệu thủy tinh cho mọi vật dụng vì vẻ đẹp tinh tế và tính thẩm mỹ cao của nó.

ly thủy tinh

(8/10 người châu Mỹ thích được uống nước trong những chiếc chai thủy tinh)

 

Lưu giữ hương vị thức ăn

Không có hình thức bao bì nào khác phù hợp với khả năng giữ độ tươi ngon và hương vị của thức ăn như thủy tinh cả. So với những đối thủ như: nhựa, giấy, hay inox, thì những chiếc hộp đựng thức ăn bằng thủy tinh luôn được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng.

 

100% có thể tái chế

Hoàn toàn hữu cơ, chất liệu thủy tinh rất lành mạnh đối với môi trường. Đặc biệt hơn, sau khi đã được sử dụng qua 1 lần, những chiếc lọ, chai thủy tinh có thể được đem đi tái chế để biến hoàn toàn thành một sản phẩm tiện dụng khác. Sử dụng chất liệu thủy tinh thay vì những chất liệu khó tiêu hủy như ni lông, nhựa là góp phần bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

 

Lành mạnh

Được làm hoàn toàn từ tự nhiên, những vật dụng thủy tinh không mùi và không thấm nước, giúp bảo quản thực phẩm và đồ uống an toàn. Chất liệu sạch 100% này còn được cấp chứng nhận an toàn (GRAS) của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ nữa đó. Giờ thì chúng ta có thể an tâm tin dùng các sản phẩm làm từ thủy tinh để lưu trữ thực phẩm rồi đúng không nào!

 

Đa năng

Thủy tinh khá linh hoạt trong các sử dụng và tái chế lần nữa. Tất cả những vật dụng làm bằng thủy tinh trong nhà bạn đều có thể được tận dụng theo nhiều cách. Ví dụ như, với những chai thủy tinh đẹp đã qua sử dụng, có thể được tái sử dụng lại dưới nhiều dạng từ lọ cắm hoa độc đáo, đến đồ chụp nến lãng mạn,… Thật là một vật liệu tuyệt vời nhỉ!

ly thủy tinh

 

Nguồn: sapakitchen.vn

Viết bình luận

Đơn vị hợp tác
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo