Cách cầm ly rượu vang đúng cách có thể bạn chưa biết

30/01/2018 10:35:AM 0 bình luận

Việc cầm ly, cách uống rượu, thậm chí cả cách ngồi hay để tay, chân ở đâu trong bàn tiệc của giới thượng lưu cũng thể hiện đẳng cấp. Điều này cũng phần nào thể hiện phép lịch sự. Cùng mình tìm hiểu cách cầm ly rượu vang đúng cách có thể bạn chưa biết trong bài chia sẻ ngày hôm nay nhé!

1. Cầm rượu vang từ đế hoặc chân ly rượu vang

Cầm rượu vang từ đế hoặc chân ly rượu vang sẽ loại trừ việc hâm nóng rượu từ nhiệt độ lòng bàn tay của chúng ta và rượu vang sẽ luôn giữ được nhiệt độ mát lạnh như mong muốn.

cầm ly rượu vang đúng cách

Hiện nay, đa số mọi người hiện đại đều cầm rượu vang theo cách ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa cầm vào phần đế của ly rượu, 2 ngón còn lại để tự nhiên. Cách cầm này vừa đảm bảo được độ ngon của rượu, vừa nâng điểm cho bạn trong mắt khách quan. Hơn thế, khi chúng ta ăn tiệc, khó có thể tránh được lượng dầu mỡ dây ra tay, khi chúng ta chỉ cầm rượu vào phần đế ly thì sẽ hạn chế được việc lớp dầu mỡ dính vào chân hoặc thân ly rượu.

cầm ly rượu vang đúng cách

 

2. Tránh cầm vào phần trên của ly hay đặt tay vào phần thân ly

Đa số các dòng rượu vang trắng, đỏ ,champagne…đều được khuyên uống tại một nhiệt độ nhất định … do đó việc chúng ta vô tình cầm vào phần trên của ly hay đặt tay vào phần thân ly sẽ làm hâm nóng rượu từ nhiệt độ bàn tay và làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu vang. Việc cầm ly sai cách cũng khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt quan khách đó nhé.

Với những người bạn thân thiết của chúng mình thì việc cầm ly hay đứng ngồi như thế nào đều hoàn toàn dựa trên tinh thần thoải mái là chính. Nhưng khi tham gia đại tiệc, các buổi ngoại giao quan trọng, tiệc thử rượu ( wine testing) thì chúng mình nên chú ý Cách cầm ly rượu vang đúng cách để trước là không làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu sau là giữ phép lịch sử với quan khách nhé các bạn!

 

Nguồn : meovatdoisong.net

Viết bình luận

Đơn vị hợp tác
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo