Cách làm sạch đồ thủy tinh

29/01/2018 11:21:AM 0 bình luận

Những vật dụng bằng thủy tinh luôn mang tới vẻ đẹp thuần khiến và sang trọng cho cuộc sống của con người. Chất liệu thủy tinh được ứng dụng để sản xuất nên rất nhiều đồ vật. Carot hầu như chỉ sử dụng những vật dụng đựng thức ăn hay đồ uống bằng hủ thủy tinh là nhiều vì chúng an toàn đối với sức khỏe. Đồ thủy tinh có một hạn chế là sau một thời gian chúng bị bẩn và khó làm sạch theo cách thông thường.

cách làm sạch đồ thủy tinh

Đồ thủy tinh trong quá trình sử dụng thường vướng phải những vết bẩn sau đây. Nếu là bát đĩa thì những vết bẩn từ đồ ăn tạo ra những vết ố vàng vô cùng khó chịu, qua thời gian chúng đống lại như phèn nhìn rất mất thẩm mĩ. Còn đối với ly tách bằng thủy tinh, cặn nước, đặc biệt là cặn trà và cà phê là 2 thủ phạm chính làm cho chúng nhìn không còn thẩm mĩ chút nào cả. Vì vậy Carot muốn chia sẽ đến các bạn một số cách làm sạch đồ thủy tinh để chúng sạch và sáng bóng như mới:

– Để làm sạch chai hoặc bình chứa dầu, mỡ hoặc nước hoa, nên đổ đầy bình cà phê nóng pha loãng với nước vào chai hoặc bình. Chỉ sau một vài giờ, chai, bình sẽ rất sạch và hết mùi

– Để chén bát , lọ bình thủy tinh đủ độ sáng bóng, sạch sẽ, chỉ cần rửa qua bằng nước ấm pha với cha hoặc giấm sau đó lau khô bằng khăn mịn. Những bình thủy tinh có miệng bé muốn rửa sạch bên trong rất khó, có thể cho vào bình một nắm gạo, đổ một ít nước sôi vào đậy nắp kín đóng lại và lắc mạnh, sau vài lần, bình thủy tinh sạch bóng

cách làm sạch đồ thủy tinh

– Nếu muốn đồ thủy tinh có sự sáng trong như ban đầu, cách tốt nhất nên dùng vỏ trứng, chanh và giấm. Bạn có thể vò nát khoảng 6 vỏ trứng cho vào đồ dùng cần làm sạch sau đó vắt hai quả chanh hoặc một nửa cốc giấm và ngâm qua một đêm đủ thời gian để cho vỏ trứng tan trong nước chanh hoặc giấm sau đó rửa đồ dùng bằng nước nóng và úp khô

– Với những vết bẩn cứng đầu hơn cần rửa sạch bằng hỗn hợp ¾ nước, ¼ nước oxy già và một vài giọt amoniac. Trước tiên cần làm ẩm vết bẩn bằng vòi nước sau đó lấy khăn thấm hỗn hợp chất trên quét lên bề mặt vết bẩn. Cho vật dụng vào trong một túi nhựa buộc kín miệng, sau một thời gian vết bẩn sẽ sạch. Nếu vết bẩn vẫn chưa hết hãy làm lại thao tác từ đầu. Cách này làm sạch đồ thủy tinh này siêu hiệu quả luôn nha, Carot chuyên xài cách này.

– Không nên úp ngược đồ thủy tinh( bình, cốc , ly) điều đó có thể tránh được bụi nhưng sẽ gây nên mùi khó chịu.

– Trong khi sắp xếp đĩa mỏng, hay đồ cổ, nên chèn vào giữa mảnh bìa carton hay giấy báo để tránh rạn nứt, mất đi những hoa văn trang trí. Nếu để úp đĩa thì nên lót bằng một tấm giấy để tránh xước sát trên bề mặt đĩa.

Nếu các bạn để ý một chút thì dễ dàng có thể thấy rằng, các vật dụng bằng thủy tinh là chất liệu rất khó bám bẩn, nhưng chính sự chủ quan đó đã vô tình tạo ra cơ hội cho chúng bám vào những vật dụng gia đình của bạn. Nếu các bạn chăm chút, để ý hơn, sử dụng kĩ càng hơn các sản phẩm làm từ thủy tinh của mình thì sau này sẽ chẳng phải mất công sức để vệ sinh đồ thủy tinh đâu. Vì một lí do thế này, các mẹo trên hiệu quả nhưng chẳng ai thích làm cả phài không nào.

 

Nguồn : meogiadinhhay.com

Viết bình luận

Đơn vị hợp tác
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo