Sự khám phá thú vị về rượu vang qua các loại ly thủy tinh

17/02/2017 10:35:AM 0 bình luận

Sự khám phá thú vị về rượu vang qua các loại ly thủy tinh

Rượu vang được xem như "giai nhân" của các món ăn Âu khi khiến từng món trở nên đậm đà, tinh tế hơn nó vốn có. Mỗi loại vang lại có cách kết hợp riêng. Ngay cả việc dùng loại ly uống rượu​ vang cũng thể hiện sự tinh tế của người thưởng thức.

Theo chuyên gia quốc tế về rượu vang, thành viên Hiệp hội nếm thử rượu quốc tế ASI và giám đốc chương trình đào tạo văn hóa rượu vang (PFSCVN) Tô Việt, chọn một chai rượu vang cho dù là ở cấp độ nào đi nữa thì tốt nhất cũng phải bằng cảm nhận giác quan thông qua 3 giai đoạn.

Kiểm tra bằng mắt(phải quan sát màu, sắc thái, độ trong suốt và độ ánh của rượu);  Kiểm tra bằng khứu giác (cảm nhận hương thơm của rượu tỏa ra bằng cách ngửi rượu. Ðó có thể là mùi của trái cây, hoa cỏ đồng nội…

Cùng một giống nho nhưng trồng ở những vùng khác nhau có thể cho ra những cảm nhận mùi hương khác nhau); Kiểm tra bằng vị giác (phân biệt được các vị khác nhau của rượu cũng như độ lan tỏa, độ sánh, độ cồn.

Rượu vang ngon phải tổng hợp hài hòa nhiều vị khác nhau, trong đó chủ yếu là 3 vị: ngọt, chát và chua. Có thể nhãn hiệu rượu này khác nhãn hiệu rượu kia về độ chua, độ chát, nhưng nói chung là phải đảm bảo có đủ 3 vị).

Chuyên gia Tô Việt cũng cho biết, rượu vang thể hiện hương vị khác nhau cả khi chúng ta thưởng thức vang từ những dáng ly khác nhau. Lựa chọn bộ ly thủy tinh hợp với rượu là cả một khoa học và cũng là nghệ thuật với người yêu rượu

.

ly uống rượu vang ocean giá rẻ

Ví như với dòng ly uống rượu vang pha lê cao cấp Spiegelau được thiết kế riêng của những giống nho khác nhau, sẽ mang đến cho người thưởng thức vang những thú vị không ngờ, như là một cuộc khám phá hấp dẫn và hút hồn người thưởng thức.

Cùng một chai vang nhưng rót vào các loại ly thủy tinh Spiegelau khác nhau, sẽ cho ta các cảm giác, hương vị khác nhau, có thể là nồng nàn của nho, có thể là dịu nhẹ như mùi hương hoa buổi sớm hay vị chan chát đầy mê hoặc,…

Theo chuyên gia Tô Việt, dòng ly thủy tinh pha lê cao cấp Spiegelau là một trong những dòng ly thủy tinh thể hiện được sức hấp dẫn của rượu vang một cách hoàn hảo, nhất là đối với các dòng rượu Pháp nổi tiếng từ Louis Jadot, Cordier Mestrezat, Château Le Grand Verdus và dòng rượu sủi Cava từ gia đình Codorniu lâu đời.

“Ẩm thực là một nghệ thuật làm tăng niềm vui và sự thi vị của cuộc sống. Uống rượu vang cũng phải tùy vào hoàn cảnh, tình cảm, tùy vào từng loại ly thủy tinh thì mới có thể cảm nhận hoàn toàn cái thú vị tuyệt vời của nền văn hóa rượu vang mà nhân loại đã có từ bao thế kỷ qua”- ông Tô Việt cho biết.

ly thuy tinh uong ruou vang gia re

Được biết, Spiegelau đã có lịch sử lâu đời trong ngành chế tạo thủy tinh, phát triển từ nghề chế tác gương cao cấp cho các gia đình hoàng gia châu Âu, đến ngày nay, chế tác các dòng sản phẩm từ thủy tinh tinh tế và bền cho ngành thực phẩm.

Hơn 500 năm lịch sử, mục tiêu của Spiegelau là kết hợp nghệ thuật truyền thống với kỹ thuật hiện đại trong chế tạo thủy tinh. Giữ nguyên truyền thống chế tác thủy tinh của vùng Bavaria, với công nghệ tân tiến nhất, Spiegelau đảm bảo các sản phẩm bộ ly thủy tinh có độ bền cao nhất. Các dòng sản phẩm của Spiegelau có độ trong suốt hoàn hảo và độ bền tuyệt vời.

Tác giả bài viết: Phạm Giàu
Nguồn tin: http://thegioily.com
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Chú ý: Bản quyền thuộc về thegioily.com. Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://www.thegioily.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này

Viết bình luận

Đơn vị hợp tác
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo